Ông Kim Jong-un khóc tại hội nghị với các bà mẹ Triều Tiên

Sky Newshôm 6/12 đăng video trích từ phóng sự của Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV),ÔngKimJongunkhóctạihộinghịvớicácbàmẹTriềuTiê cho thấy ông Kim Jong-un rơi nước mắt tại Hội nghị các bà mẹ toàn quốc lần thứ năm ở Bình Nhưỡng hồi đầu tuần.

Các đại biểu dự hội nghị thảo luận về tỷ lệ sinh đang giảm của đất nước. Trong video của KCTV, ông Kim Jong-un khóc và lấy khăn lau nước mắt khi ngồi ghế chủ tọa.

Ông Kim Jong-un rơi nước mắt khi nhắc về tỷ lệ sinh giảm  Ông Kim Jong-un rơi nước mắt khi nhắc về tỷ lệ sinh giảm

Ông Kim Jong-un lau nước mắt tại Hội nghị các bà mẹ toàn quốc lần thứ năm ở Bình Nhưỡng hôm 4/12. Video: KCTV

Trước hội nghị, lãnh đạo Triều Tiên cho rằng "ngăn đà giảm của tỷ lệ sinh" là một trong những thách thức mà nước này đang phải đối mặt và kêu gọi các bà mẹ tham gia giải quyết vấn đề này.

Lãnh đạo Kim Jong-un khuyến khích các bà mẹ Triều Tiên thúc đẩy đoàn kết xã hội và hòa hợp gia đình, nuôi dạy tốt con cái.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết khi kết thúc hội nghị, các bà mẹ Triều Tiên đã nhận được món quà từ lãnh đạo Kim Jong-un và nhiều người xúc động bật khóc.

Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc cho biết tỷ lệ sinh của Triều Tiên hiện nay là khoảng 1,8 ca sinh nở trên một phụ nữ, thấp hơn tỷ lệ 2,1 vốn được cho là cần thiết để duy trì ổn định dân số.

Ngọc Ánh(Theo Sky News/Newsweek)