Chi Pu nhận đề cử Nghệ sĩ giải trí nổi bật tại Trung Quốc

Mới đây,ậnđềcửNghệsĩgiảitrínổibậttạiTrungQuố giọng ca sinh năm 1993 đã lọt vào danh sách đề cử giải thưởng Nghệ sĩ nổi bật của năm tại Đêm hội tầm nhìn Weibo (Weibo TV & Internet Video Summit 2023).

Giải thưởng này được phía Weibo/Sina tổ chức và được xem là một trong những lễ trao giải đáng chú ý vào dịp cuối năm tại Trung Quốc. Giải thưởng nhằm tôn vinh các nghệ sĩ có đóng góp và thành tích đáng kể trong lĩnh vực điện ảnh, chương trình truyền hình giải trí và thời trang tại Trung Quốc. 

Chi Pu nhận đề cử Nghệ sĩ giải trí nổi bật tại Trung Quốc - 1

Chi Pu gây được ấn tượng tốt với truyền thông và khán giả Trung Quốc qua chương trình "Đạp gió 2023" (Ảnh: Sina).

Được biết, Chi Pu là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử. Ngoài Chi Pu, danh sách đề cử còn có 193 gương mặt điện ảnh, truyền hình có sức ảnh hưởng của làng giải trí Trung Quốc.

Các nghệ sĩ từng tham gia chương trình Đạp gió 2023cùng Chi Pu gồm Tạ Na, Ella, Maria, Chu Châu và nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh cũng xuất hiện trong danh sách đề cử.

Thông qua cổng bình chọn của khán giả, các cá nhân, dự án xuất sắc nhất sẽ được vinh danh. Hệ thống bình chọn mở cổng bình chọn từ ngày 16/11 đến 30/11 thông qua tài khoản Weibo. 

Thành tích tại chương trình Đạp gió 2023là yếu tố chính giúp Chi Pu góp mặt trong danh sách đề cử. Tại chương trình, cô về đích với hạng 6 cùng 2 giải phụ, thành công trong việc gây ấn tượng với khán giả và truyền thông tại quốc gia tỷ dân.

Chi Pu nhận đề cử Nghệ sĩ giải trí nổi bật tại Trung Quốc - 2

Chi Pu được đề cử giải thưởng Nghệ sĩ nổi bật của năm trên Weibo (Ảnh chụp màn hình).

Sau chương trình Đạp gió 2023, cô được mời tham gia nhiều chương trình giải trí của Trung Quốc như A Delicious Guess, Hello Saturday. Cô cũng thành công mở cửa hàng phở tại Thượng Hải (Trung Quốc). 

Trong thời gian hoạt động tại Trung Quốc, nữ ca sĩ Việt Nam tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam bằng những bản phối có nhạc cụ dân tộc, những bài hát Việt Nam hay những bộ trang phục thương hiệu trong nước.

Chi Pu cũng không quên mang những món ăn Việt Nam như bánh cốm, nem chua rán, chả cốm… mời bạn bè nước ngoài hay tặng áo dài cho các nghệ sĩ quốc tế.

Bên cạnh những lời khen về sự đầu tư ngoại hình, kỹ năng trình diễn và nỗ lực khẳng định vị thế trong làng giải trí, Chi Pu cũng vấp phải một số tranh cãi.

Chi Pu nhận đề cử Nghệ sĩ giải trí nổi bật tại Trung Quốc - 3

Chi Pu luôn biết ơn sự ủng hộ của người hâm mộ (Ảnh: Sina).

Gần đây, nữ nghệ sĩ vướng nghi vấn hát nhép trong một chương trình nghệ thuật của đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc). Trước ồn ào này, ê-kíp nữ ca sĩ lên tiếng cho biết thông tin "truyền thông Trung Quốc tố Chi Pu hát nhép" là sai sự thật, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, danh tiếng của cô. 

Nữ ca sĩ cũng viết một bức thư tay cảm ơn người hâm mộ luôn đồng hành và tiếp thêm động lực cho mình. Trong thư, cô viết: "Cảm ơn vì đã tin tưởng Chi. Cảm ơn vì đã lên tiếng bảo vệ Chi. Trân trọng và biết ơn".

Nói về những nỗ lực trong một năm qua tại thị trường giải trí Trung Quốc, cô cho biết: "Bản thân Chi nỗ lực trong các hoạt động tại Trung Quốc nói riêng và thế giới. Chi nhận thức, Chi Pu cũng là một thương hiệu Việt, đại diện cho Việt Nam nên không ngừng nỗ lực mỗi ngày".

Chi Pu múa cột bốc lửa trong ca khúc "Swing" (Video: MangoTV).