Thạc sĩ bỏ thành phố, lương cao về núi sống

Gu Yue,ạcsĩbỏthànhphốlươngcaovềnúisố 35 tuổi, tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ ở Hà Lan và có công việc với mức lương cao tại Thượng Hải trong 8 năm. Tuy nhiên, cách đây 4 năm, Gu bỏ việc, chuyển đến tỉnh Vân Nam sống cùng bạn trai và con gái. Cô và người yêu có mối quan hệ mở, theoYitiao Video.

Gu quen Yang Shu khi cô đưa ra quyết định thay đổi hoàn toàn lối sống và nhận ra mình cần một người đàn ông có kỹ năng sinh tồn để giúp cô giải quyết những thách thức khi sống ở vùng hoang dã.

Gu quen Yang, kém cô 6 tuổi, qua bạn bè. Anh sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng ở Vân Nam.

"Tôi nói với anh ấy rằng tôi có thể hẹn hò và trở thành bạn đời của anh, nhưng tôi sẽ không bao giờ kết hôn", Gu nói.

Gu Yue và con gái tận hưởng cuộc sống thanh bình ở vùng quê. Ảnh: Weibo

Gu Yue và con gái tận hưởng cuộc sống thanh bình ở vùng quê. Ảnh: Weibo

Gu và Yang hiện sống trong túp lều đắp bùn, không điện đóm và phải tự làm mọi thứ. Khoản thu nhập duy nhất đến từ một vườn cây ăn trái rộng 10.000 m2 trong thung lũng, nơi họ trồng trái cây và rau quả. Cả hai ngủ ở phòng riêng, phân chia việc nhà và độc lập tài chính. Gu cho hay vì Yang đóng góp nhiều công sức hơn trong việc chăm sóc vườn cây ăn quả nên anh nhận được phần thu nhập nhiều hơn.

"Ở đây, chúng tôi dùng củi để nấu ăn và nhóm lửa, làm tất cả mọi thứ với tốc độ khá chậm rãi", Gu cho biết. "Vào những ngày mưa, chúng tôi chỉ ở nhà ca hát, nhảy múa. Khi trời nắng đẹp, chúng tôi dành phần lớn thời gian làm việc ở vườn cây, đưa con gái theo cùng".

Con gái họ chào đời năm ngoái, và Yang chính là người đỡ đẻ cho Gu tại nhà.

Yang và Gu cùng con gái trong túp lều bằng bùn của họ. Ảnh: Weibo

Yang và Gu cùng con gái trong túp lều đắp bùn. Ảnh: Weibo

Yang, người muốn có một cuộc hôn nhân ổn định, thừa nhận anh hơi bối rối về mối quan hệ hợp tác không ràng buộc với Gu. "Tôi không rõ cái gọi là 'mối quan hệ mở' cô ấy đề xuất là gì. Nhưng tôi sẵn sàng làm những gì cô ấy muốn", Yang nói.

Trong khi đó, Gu giải thích: "Tôi có không gian của riêng mình, và anh ấy cũng thế. Kế hoạch của tôi là khi con lớn hơn, tôi sẽ độc lập hơn và tự phát triển sự nghiệp. Tôi không muốn có bạn trai trong tương lai".

Bà mẹ một con cho hay hiện tại, cả hai tập trung nuôi dạy con gái, cho biết thêm cô mong sau này hai người sẽ là bạn tốt và có gia đình riêng. Gu không giải thích ai sẽ nhận quyền giám hộ đứa trẻ nếu có bất kỳ sự chia rẽ nào trong tương lai.

Ngoài thay đổi lối sống, mối quan hệ cởi mở của Gu với Yang đã gây ra cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng.

"Cô ấy thật ích kỷ và vô trách nhiệm. Sự lựa chọn trải nghiệm mọi phong cách sống của cô ấy chỉ nhằm mục đích làm hài lòng bản thân", một người viết trên Weibo.

"Mỗi người đều có lối sống riêng. Không sao đâu miễn là bạn thấy hài lòng với nó. Nhưng bạn đã nghĩ đến tương lai của con mình chưa?", một người khác thắc mắc.

"Sống một cuộc sống bình dị trong rừng cũng tốt thôi. Nhưng tôi choáng váng khi thấy cô ấy sinh con tại nhà trong điều kiện vệ sinh kém. Nó quá mạo hiểm!", người thứ ba bình luận.

Hướng Dương(Theo SCMP)