【đá gà thomo 2018】Người trẻ Sài Gòn đi tìm 'màu sắc cá nhân'

Xuất phát từ mong muốn khám phá những màu trang phục giúp da trắng hơn,ườitrẻSàiGònđitìmmàusắccánhâđá gà thomo 2018 Nguyễn Ngọc Ánh (23 tuổi, sống tại Đồng Nai) quyết định tìm đến một cơ sở chuyên xác định màu sắc cá nhân ở quận 1 từ tháng 9 và được xếp lịch hẹn vào đầu tháng 10. Cô gái trẻ nói chấp nhận chờ đợi một tháng, di chuyển từ Đồng Nai lên Sài Gòn để trải nghiệm hành trình tìm màu sắc phù hợp với bản thân sau khi biết dịch vụ này đã có ở TP HCM.

Trong 90 phút thực hiện quy trình cá nhân hóa màu sắc, Ngọc Ánh được chuyên gia người Nhật Uchiyama Minami (36 tuổi, sống ở TP Thủ Đức) ướm thử những mảnh vải với nhiều sắc độ để xác định tông da phù hợp với gam màu theo mùa trong năm. Trong đó, mùa xuân là sự pha trộn giữa các màu sắc ấm áp và tươi sáng, mùa thu bao gồm các sắc màu ấm áp và tối, mùa hè có các tông màu lạnh và sáng, còn mùa đông lại là sự kết hợp của các tông màu lạnh và tối. Gam màu của mỗi mùa cũng phân chia thành ba sắc độ nóng - lạnh - trung tính.

Chị Minami đang thực hiện xác định màu sắc cá nhân bằng cách ướm các mảnh vải cùng màu với nhiều sắc độ khác nhau để tìm một màu sắc phù hợp cho khách. Ảnh: Hạnh Lê

Chuyên gia màu sắc Minami đang thực hiện xác định màu sắc cá nhân bằng cách ướm các mảnh vải cùng màu với nhiều sắc độ khác nhau để tìm một màu sắc phù hợp cho khách hàng Ngọc Ánh. Ảnh: Hạnh Lê

"Tôi sẽ phải thay đổi 80% tủ đồ. Lúc trước tôi nghĩ bản thân hợp với tông ấm, nhưng bây giờ thì tôi biết bản thân hợp với tông lạnh và những gam màu pastel", Ngọc Ánh miêu tả sau khi nhận kết quả mình phù hợp bảng màu light spring (mùa xuân tươi sáng) với những tông màu sáng, nhẹ nhàng. Xác định được những nhóm màu phù hợp theo mùa, cô gái quê Đồng Nai tiếp tục được tư vấn màu tóc, son, phấn, trang sức và trải nghiệm trang điểm trên mặt mộc để tìm ra phong cách làm đẹp phù hợp với màu da.

Khách hàng chụp lại bảng màu sắc đã được chuyên gia xác định để tiện cho việc so sánh sau này. Màu phù hợp nhất và nhì sẽ được đánh dấu bằng vương miện vàng và bạc. Ảnh: Hạnh Lee

Ngọc Ánh chụp lại bảng màu sắc đã được chuyên gia xác định để tiện cho việc so sánh sau này. Màu phù hợp nhất và nhì sẽ được đánh dấu bằng vương miện vàng và bạc. Ảnh: Hạnh Lee

Tương tự Ngọc Ánh, Nguyễn Thị Thùy (23 tuổi, quận 7) trước đây khá thích màu tím, nhưng khi nhận kết quả sắc tím khiến khuôn mặt cô trông buồn bã hơn sau chu trình cá nhân hóa màu sắc, Thùy đã không mua trang phục có tông này. Thùy nói bản thân thấy vui vẻ khi được bạn bè nhận xét hợp với cả trang sức vàng, đúng như lời tư vấn từ phía dịch vụ xác định màu sắc cá nhân.

"Tôi nghĩ nhiều bạn trẻ ưa chuộng dịch vụ này bởi nó giúp mọi người ăn mặc đẹp và tiết kiệm hơn. Trước đây khi chọn trang phục tôi chỉ quan tâm đến kiểu dáng, khi mua về mặc lại thấy không đẹp. Sau khi được tư vấn tôi chú ý kỹ hơn đến màu sắc trang phục, từ đó tiết kiệm được tiền khi mua sắm", Thùy nói.

Jisoo thực hiện bài kiểm tra màu sắc cá nhân ở Hàn Quốc. Thành viên nhóm Black Pink phù hợp với những tone màu mùa đông.  Nguồn: YouTube sooyaaa__

Jisoo thực hiện bài kiểm tra màu sắc cá nhân ở Hàn Quốc. Thành viên nhóm Black Pink phù hợp với những tone màu mùa đông. Nguồn: YouTube sooyaaa__

Trong khoảng một năm nay, dịch vụ xác định màu sắc cá nhân trở nên nổi tiếng ở Việt Nam. Sau hình ảnh Jisoo (Black Pink) thực hiện bài kiểm tra màu sắc và đăng tải lên YouTube hôm 19/4, nhiều người nổi tiếng như TikToker Call me Duy, Thu đầu lép... đã sang Nhật Bản, Hàn Quốc trải nghiệm quy trình tìm nhóm màu phù hợp với sắc vóc cơ thể.

Dịch vụ xác định màu sắc cá nhân đã có mặt ở Nhật Bản, Hàn Quốc hơn 30 năm. Theo chuyên gia Uchiyama Minami, người trực tiếp thực hiện việc cá nhân hóa chu trình làm đẹp cho khách hàng, nguồn gốc của khái niệm "màu sắc cá nhân" được cho là xuất phát từ chuyên gia màu sắc Thụy Sĩ Johannes Itten vào đầu thế kỷ 20, cho rằng việc kết hợp hài hòa các nhóm màu của mắt, tóc, da sẽ giúp chủ thể của những bức họa chân dung nổi bật.

"Tôi đã trải nghiệm dịch vụ này ở Nhật cách đây 26 năm. Khi chọn đúng màu sắc trang phục sẽ khiến làn da sáng hơn, giảm quầng thâm mắt, nọng cằm, tạo nên sự tươi trẻ. Tìm được màu sắc cá nhân sẽ giúp các cô gái tự tin hơn", Minami nói.

Bùi Ngọc Trâm (26 tuổi), chuyên viên xác định màu sắc cá nhân tại một cơ sở ở quận 7 cho biết: "Chỉ sau 4 tháng dịch vụ có mặt tại TP HCM, hàng trăm lượt khách đã đặt lịch thực hiện quy trình cá nhân hóa màu sắc. Đối tượng khách hàng đa dạng độ tuổi, từ 15 đến 40 tuổi, trong đó phổ biến ở nữ giới độ tuổi 25-30".

Theo khảo sát, trung bình mỗi ngày cơ sở cung cấp dịch vụ này ở TP HCM nhận từ 4-8 khách, mỗi tháng tư vấn khoảng 300 lượt. Bên cạnh đó, danh sách khách hàng đặt lịch chờ thực hiện quy trình tìm màu sắc cá nhân tại nhiều địa chỉ gần như kín lịch đến hết tháng 12. Thời gian chờ của mỗi khách khoảng 1-2 tháng. Lý giải về việc phục vụ giới hạn số lượng khách hàng theo ngày, Ngọc Trâm nói: "Tiếp xúc với màu sắc quá nhiều có thể gây mệt mỏi, hoa mắt. Vì thế để đảm bảo độ chính xác, chúng tôi chỉ tiếp nhận khách hàng giới hạn".

Ngọc Trâm cũng cho biết việc xác định màu sắc hoàn toàn dựa vào nền da sẵn có (undertone) của mỗi người, nếu khách hàng có thay đổi sắc tố bởi các yếu tố bên ngoài, như đi nắng hay dưỡng trắng thì kết quả vẫn chính xác. Do đó họ không cần phải kiểm tra nhiều lần. Nếu khách hàng thích những màu không phù hợp với gam màu được xác định, chuyên gia cũng sẽ tư vấn về cách phối màu để trung hòa cả hai, đảm bảo khách được mặc những màu bản thân thích nhưng vẫn có một tổng thể hài hòa với màu sắc cá nhân.

Trong gói tư vấn chuyên sâu, khách hàng sẽ được kiểm tra thử tone trang điểm đã xác định trên mặt mộc. Ảnh: Hạnh Lee

Ngọc Ánh thử nghiệm trang điểm trên mặt mộc để tìm phong cách làm đẹp phù hợp màu da. Ảnh: Hạnh Lee

Tại Hàn Quốc, giá dịch vụ này dao động từ 85 đến 180 nghìn Won (khoảng 1,5 đến 3,5 triệu đồng), thấp hơn mức giá từ 21 đến 24 nghìn Yên (khoảng 3,5-4 triệu đồng) ở Nhật Bản. Tại Việt Nam, dịch vụ này chỉ mới có mặt tại TP HCM và Hà Nội, với giá khoảng từ 700.000 đồng đến 2,5 triệu đồng. Điều này cho phép các bạn trẻ Sài Gòn trải nghiệm dịch vụ tương tự ở Hàn Quốc, Nhật Bản với chi phí tiết kiệm hơn, không cần trả thêm chi phí bay, ăn ở, đi lại.

Hành trình đi tìm màu sắc cá nhân được Ngọc Ánh nhận định là "trải nghiệm xứng đáng với giá tiền", giúp cô hiểu rõ ưu nhược điểm màu sắc cơ thể, từ đó lựa chọn trang phục, phong cách làm đẹp phù hợp với bản thân hơn. "Tôi chi hai triệu đồng để trải nghiệm đầy đủ dịch vụ, bao gồm trang điểm thử trên mặt mộc. Tôi vô cùng hài lòng và cảm thấy tự tin hơn mỗi khi xuống phố từ giờ trở đi", Ngọc Ánh nói.

Hạnh Lê