Israel tuyên bố hạ toán người nhái Hamas xâm nhập

Chuẩn đô đốc Daniel Hagari,ênbốhạtoánngườinháiHamasxâmnhậ phát ngôn viên Lực lượng Phòng vệ Israel, ngày 25/10 thông báo lực lượng hải quân nước này, trong đó có các đơn vị biệt kích, đêm qua phát hiện một nhóm người nhái của Hamas từ đường hầm tiến ra vùng biển ngoài khơi thành phố Gaza.

Hải quân Israel nổ súng hạ toán người nhái và "đang trong quá trình đảm bảo không còn thành viên nào của đơn vị nói trên hoạt động trên biển". IDF không cho biết có bao nhiêu người nhái cố gắng xâm nhập Israel, nhưng truyền thông nước này đưa tin đơn vị nói trên có 5-8 thành viên.

Tàu tên lửa INS Sufa của Israel hoạt động trên biển tháng 7/2014. Ảnh: IDF

Tàu tên lửa INS Sufa của Israel hoạt động trên biển tháng 7/2014. Ảnh: IDF

Trong thời gian xảy ra sự việc, còi báo động xâm nhập vang lên ở các khu dân cư Zikim và Karmia của Israel nằm gần Dải Gaza. Dân thường tại đây đã được sơ tán sau vụ tấn công của Hamas ngày 7/10, chỉ một số nhân sự thiết yếu và lực lượng an ninh ở lại khu vực.

Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam, cánh vũ trang của Hamas, sau đó thông báo "một đơn vị người nhái liên kết với lữ đoàn xâm nhập bằng đường biển và đất liền tại bờ biển Zikim", phía nam thành phố Ashkelon và đấu súng với lực lượng Israel tại đây. Lữ đoàn al-Qassam chưa thông báo kết quả của trận giao tranh.

Hải quân Israel gần đây ngăn chặn một số nỗ lực tấn công bằng đường biển của Hamas. Lực lượng này ngày 9/10 bắt Muhammad Abu Ghali, phó chỉ huy sư đoàn tác chiến hàng hải miền nam của Hamas.

Nguyễn Tiến(Theo Times of Israel)